0388.179.179

Trà xanh Tân cương và trà túi lọc loại nào tốt cho sức khỏe?

Trà xanh tân cương và trà túi lọc, loại nào tốt cho sức khỏe? Trong quá trình sản xuất có thêm hóa chất gì ảnh hưởng tới sức khỏe không?… Đó là điều mà nhiều bạn khi uống trà còn phân vân khi lựa chọn. Để làm rõ vấn đề trên Trà Khai Nguyên sẽ phân tích khái quát quy trình sản xuất, hương vị, công dụng của hai loại trà này để các Bạn có cái nhìn rõ nét hơn và lựa chọn được loại trà mong muốn.

Quy trình sản xuất, hương vị trà xanh tân Cương và trà túi lọc đảm bảo sức khỏe

Qui trình sản xuất, hương vị Trà xanh Tân Cương và Trà túi lọc đảm bảo sức khỏe

Quy trình sản xuất của hai loại cơ bản là giống nhau bao gồm 7 bước: Hái chè – làm héo – vò trà – lên men – sấy khô – lên hương chè – Cuối cùng là đóng gói thành phẩm. Tuy nhiên so với trà túi lọc được sản xuất bằng dây chuyền thiết bị hiện đại thì để có được tách Trà xanh truyền thống đặc biệt thơm ngon cần phải trải qua quá trình chế biến công phu, mất nhiều thời gian, mỗi giai đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng của người làm trà. Ngoài ra trong quá trình sản xuất mọi chi tiêu sinh lý hóa đều đảm bảo yêu cầu đặt ra.

Khi sản xuất trà xanh tân cương thường sử dụng búp trà (nõn tôm) còn nguyên vẹn, nhỏ và cành chè khô cong đều, cho nên cho ra một số loại trà trên thị trường hiện nay như: Trà nõn tôm tân cương, trà nõn tân cương, trà đinh ngọc tân cương…Trong khi đó, trà túi lọc thường sử dụng cành và lá cắt nhỏ để sản xuất, chính vì vậy mà hương vị trong trà túi lọc sẽ không đậm đà bằng trà truyền thống. Ngoài ra trong quá trình sản xuất, trà xanh được làm thủ công công phu, tỉ mỉ, lựa chọn kỹ càng nên dễ dàng nhìn thấy và có thể loại bỏ được những tạp chất không mong muốn hơn so với trà túi lọc. Thông thường người sành trà sẽ lựa chọn trà xanh để uống vì vị ngon tinh túy, đó là sự giao thoa giữa đất và trời trên từng búp trà xanh trên vùng núi Tân Cương Thái Nguyên tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được mà hương vị này không thể có được ở trà túi lọc.

Công dụng cho sức khỏe của trà xanh và trà túi lọc khi uống có gì khác?

Công dụng cho sức khỏe của trà xanh và trà túi lọc khi uống có gì khác

Hai loại trà này đều có công dụng như: giải nhiệt, lợi tiểu, phòng chống bệnh tim, giảm cân, đánh tan mỡ bụng, chống lão hóa, tăng cường khả năng tình dục… Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là hiệu quả khi sử dụng. Trà xanh truyền thống được chế biến từ nõn tôm, phần tinh túy nhất của cây trà nên sự hao hụt các thành phần có lợi cho sức khỏe gần như không có. Trong khi đó trà túi lọc được làm từ chè tươi sử dụng cành và lá là chủ yếu nên sự hao hụt các chất có lợi cho sức khỏe là rất nhiều.

Ví dụ: Không như trà xanh truyền thống, gói trà lớn, thành phẩm không cần cắt vụn vẫn cho vào bịch được, khi đó chất caffeine là hoạt chất giúp cơ thể tỉnh táo, giảm căng thẳng sẽ không bị mất đi nhiều so với trà túi lọc phải cắt vụn và mịn để đóng gói. Cho nên khi uống trà xanh sẽ thấy nhanh tỉnh táo hơn nhiều.

Ưu điểm lớn nhất ở trà túi lọc là sự tiện dụng, nhanh, gọn lẹ theo kiểu “mì ăn liền”. Ưu điểm này phù hợp cho các đối tượng như: giới văn phòng, người bận rộn, nó là giải pháp tạm thời, chấp nhận được khi không đủ thời gian để uống trà xanh truyền thống.

Như vậy, trà xanh tân cương và trà túi lọc loại nào cũng tốt cho sức khỏe nhưng có sự khác biệt giữa hai loại trà là hương vị và hiệu quả tác dụng đến người thưởng thức, ngoài ra còn có yếu tố thời gian, cũng là yếu tố quan trọng giúp người uống chọn được loại trà phù hợp nhu cầu.

Sau khi đọc xong phần phân tích, xin mời các bạn đến với các sản phẩm chất lượng như cam kết của Trà Khai Nguyên nhé.

Trà Khai Nguyên chúng tôi chuyên cung cấp:

Trà Khai Nguyên cam kết :

►►►   Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đạt chuẩn như mô tả.

►►►   Đổi, trả sản phẩm nếu như không đúng mô tả trong vòng 30 ngày.

►►►   Giao trà nhanh toàn quốc. Miễn phí giao hàng trong nội thành Hồ Chí Minh.