0898.313.265

Trà sạch tân cương thái nguyên

Trà sạch Tân Cương Thái Nguyên là một trong những sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn VietGap mà rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng hướng tới vì sức khỏe và vị ngon của trà.

Vậy trà sạch là gì? Hãy cùng trà Khai Nguyên tìm hiểu ngay sau đây!

Trà sạch tân cương thái nguyên

Trà sạch tân cương thái nguyên có đặc điểm gì:

– Trong sản phẩm trà không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và nồng độ phân hóa học.

– Không chất kích thích làm tăng trưởng cây trà.

– Không phẩm màu và mỳ chính.

– Không chất bảo quản.

– Không thêm tạp chất để tăng trọng lượng trà.

Phân bón và thuốc trừ sâu được sử dụng sai cách, không đúng khoa học sẽ khiến chất lượng trà bị giảm.

Trong quá trình chế biến trà thành phẩm, rất nhiều nơi vì ham lợi nhuận đã thêm phẩm màu, mỳ chính và 1 số tạp chất khác nhằm tăng trọng lượng, màu sắc và mùi vị của trà, điều này đã dẫn đến giảm uy tín của trà trên thị trường.

Làm thế nào để sản xuất trà sạch Tân cương Thái Nguyên

Câu trả lời cực kì đơn giản, đó chính là loại bỏ tất cả các chất hóa học, thuốc trừ sâu, … trong quá trình trồng và chế biến trà. Xây dựng 1 quy trình trồng và chế biến trà an toàn, không độc hại, chuyên nghiệp.

Tuy là câu hỏi đơn giản, dễ trả lời, tuy nhiên để sản xuất được trà sạch thì không phải cơ sở nào cũng có thể làm được.

Trà sạch tân cương thái nguyên

Quy trình sản xuất trà sạch của công ty trà Khai Nguyên

Để cho ra những sản phẩm trà khô ngon và sạch, bên cạnh điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi và khâu trồng trà được chăm chút cẩn thận, tỉ mẩn qua nhiều thế hệ thì quy trình sản xuất trà đúng quy chuẩn đóng vai trò rất quan trọng.

Trà Tân cương Thái Nguyên sau khi được hái về và chọn lọc cẩn thận từng lá trà tươi, phải tuân theo quy trình sản xuất trà cực kì nghiêm ngặt và chuyên nghiệp. Chính sự chuyên nghiệp này khiến cho các sản phẩm trà tân cương Thái Nguyên có chất lượng đạt tiêu chuẩn và rất đồng đều.

Bước đầu tiên của quy trình sản xuất trà là lá trà được để trong bóng râm khoảng 2-3 giờ, sau đó mới đến công đoạn làm héo. Làm héo trà là giai đoạn giúp cho sự chuyển hóa các chất trong lá trà. Công đoạn này ngoài làm giảm mùi hăng và xanh của lá trà thì cần tạo mùi hương dễ chịu. Tiếp đến là công đoạn lên men trà nhằm đình chỉ hoạt động của các enzym có trong lá trà để không tạo nên các sự biến đổi chất dưới tác động của enzym.

Để giữ được màu sắc nước đặc trưng khi pha, lá trà được vò và nghiền, sàng để tăng độ dập của các tế bào. Công đoạn này giúp toàn bộ lá trà được lên men một cách đồng đều cùng 1 lúc. Trong quy trình sản xuất trà thì đây cũng là một công đoạn cần sự tỉ mỉ và cẩn trọng cao để trà có được chất lượng tốt nhất.

Trước giai đoạn đóng gói, trà sau khi ủ được đưa vào sấy khô để giúp bảo quản trà một cách tự nhiên được lâu hơn, đảm bảo chất lượng trà đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị và các chỉ tiêu về an toàn, chất lượng sản phẩm. Để mua được những sản phẩm được thực hiện trong quy trình sản xuất trà nghiêm ngặt, quý khách hàng nên tìm đến những cơ sở sản xuất trà có uy tín hoặc nhờ tự vấn của người quen, bạn bè.

Công ty trà Khai Nguyên tự hào là địa chỉ cung cấp trà Tân cương thái nguyên sạch trên thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi luôn hướng đến chất lượng và an toàn cho người sử dụng.