0898.313.265

Trà nõn tôm giá bao nhiêu?

Trà nõn tôm được làm từ những búp chè tươi của vùng trà Tân Cương – Thái Nguyên. Khi thu hoạch trà, những búp trà thay vì hái “một tôm hai lá” như bình thường thì chỉ hái lấy phần “tôm”. Tức là phần lá non trên cùng của búp trà. Thời gian hái trà vào lúc sáng tinh mơ, khi những giọt sương còn đọng trên những cánh trà cho đến giữa Ngọ. Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân xứ Trà thì thời điểm này trà sẽ không bị quá chát và để lại hương vị thơm ngon nhất. Trà nõn tôm là loại trà đặc biệt hảo hạng, vì thế nhiều người vẫn còn  thắc mắc là trà nõn tôm giá bao nhiêu? Có quá đắt so với những loại trà khác hay không? Hãy cùng trà Khai Nguyên tìm hiểu nhé!

Trà nõn tôm giá bao nhiêu cho chất lượng thơm ngon

Trà nõn tôm giá bao nhiêu luôn là thắc mắc lớn của những người uống trà hiện nay. Vùng đất Tân Cương Thái nguyên được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu ôn hòa thích hợp cho sự sinh trưởng, phát triển của cây trà. Cùng với sự thuận lợi của thời tiết và thổ nhưỡng nơi đây là bàn tay đầy kinh nghiệm của nghệ nhân xứ trà Tân Cương, do đó, nơi đây nổi tiếng là vùng trà ngon và chất lượng. Bởi vì trà Tân Cương Thái Nguyên ngon và chất lượng nên trà có giá cao hơn các loại trà Thái Nguyên khác. Trà Tân Cương Thái Nguyên có 4 loại: trà đinh, trà móc câu ,trà nõn tôm, và trà búp. Vậy trà nõn tôm giá bao nhiêu và có đặc điểm như thế nào?

Búp trà sau khi hái về sẽ được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Các công đoạn: làm héo, lên men, sấy…. với bí quyết và phương pháp chế biến gia truyền hoàn toàn bằng thủ công, cộng với kinh nghiệm đúc kết lâu năm của những người làm trà đã cho ra đời một sản phẩm trà nõn tôm tuyệt vời. Cầm một ít trà đưa lên mũi ngửi sẽ cảm thấy mùi thơm nức của hương cốm non . Khi pha trà,  nước rất trong và có màu xanh nhạt.

Khi pha thì nước trong xanh, sánh như mật, chỉ cần nhấp một ngụm đầu tiên đã cảm nhận được hương thơm lan tỏa, vị chát dìu dịu mà đượm đà, ngay sau đó là cảm giác ngọt dịu đậm bùi và sâu trong cổ họng, cảm giác vô cùng thích thú và sản khoái.

Giống như một ẩn số của thiên địa, loại trà nõn tôm tân cương thái nguyên giữ trong mình những gì quý nhất, tinh nhất. Những cây trà được trồng ở vùng đất màu mỡ, giàu chất sống nhất, được chăm sóc tỉ mỉ qua đôi tay tâm huyết và cái tâm của người trồng trà. Vị trà nõn tôm vì thế luôn đậm một vị đậm rất ngọt từ sự giàu có của đất, của tâm người. Khi trà  vừa được rót ra chén, hương thơm tỏa ra ngào ngạt, hương của mùi cốm nếp mới, hương của tự nhiên, của tinh túy đất trời.

Hiện nay Trà nõn tôm có giá dao động từ 40.000 – 80.000 VNĐ/100g và được đóng gói trong những túi thiếc hút chân không với trọng lượng 100gr, 250gr và 500gr.

Hãy đến với trà Khai Nguyên để chọn cho mình những sản phẩm trà Tân cương thái nguyên chất lượng với giá tận gốc nhé!

Trà Khai Nguyên chuyên cup cấp:

* * *  Trà Shan Tuyết cổ thụ

* * *  Trà Nõn Tân Cương Thái Nguyên

* * *  tra non tom tan cuong thai nguyen

* * *  Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên

* * * Trà Đinh Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên