0898.313.265

Trà đặc sản tân cương Thái Nguyên

Vùng đất Thái Nguyên từ xưa tới nay đã nổi tiếng với trà đặc sản tân cương Thái Nguyên, nhắc đến Thái Nguyên là người ta nhớ đến trà và còn được biết đến với cái tên gọi thân thương là “cái nôi của trà”. Trà là nguồn thu nhập chính của người dân Thái Nguyên. Người sành trà hoàn toàn bị chinh phục bởi hương vị đậm đà cùng màu nước vàng xanh sóng sánh bắt mắt và dư vị tiền chát hậu ngọt sâu lắng. Phải nói đặc sản trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là loại trà duy nhất làm hài lòng biết bao người dùng trà khó tính.

Trà đặc sản tân cương Thái Nguyên chính gốc giá rẻ

Vì sao gọi Trà đặc sản tân cương Thái Nguyên

Trà được trồng nhiều ở các vùng như Lâm Đồng, Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, đều là những nơi cung ứng trà xanh với sản lượng lớn trên cả nước nhưng không có nơi nào có được hương vị độc đáo như trà Thái Nguyên, không trà nơi nào có được cái dư vị tiền chát hậu ngọt đậm đà mà sâu lắng đến như vậy. Thái Nguyên được mệnh danh là “cái nôi của trà” bởi trà ở đây có sản lượng cao, khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi nên trà ở đây có hương vị thơm ngon đặc trưng mà không loại trà nào khác có được. Hơn nữa, người dân nơi đây cũng có rất nhiều kinh nghiệm được lưu truyền từ đời cha ông xưa trong việc trồng và chăm sóc và chế biến cây trà.

Trà Xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên có nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: trà nõn tôm, trà đinh, trà móc câu, trà búp . Trà càng được hái gần về phía trên gần búp trà thì trà càng ngon và đượm hương.

Đặc điểm đặc trưng của trà đặc sản Tân cương Thái Nguyên

* Cánh trà xoăn đều, nhỏ như đầu tăm và có màu mốc bạc. Cánh trà Tân cương Thái Nguyên thường nhỏ hơn nhiều so với những loại trà khác. Trà Tân cương thái Nguyên được bán trên thị trường thường có nhãn mác, bao bì đầy đủ và được hút chân không rất cẩn thận. Việc hút chân không sẽ giúp trà trong quá trình vận chuyển không bị vỡ vụn, và còn giữ cho trà không bị mất hương và bảo quản được lâu hơn.

* Đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa trà đặc sản Tân cương thái nguyên với những loại trà khác đó là hương vị và màu nước. Trà Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng của cốm non, mùi thơm lúc nồng nàng lúc thoang thoản, vị trà chát dịu ngay đầu lưỡi và một lúc sau đó là ngọt sâu trong cổ họng. Trà có màu nước trong xanh vàng sóng sánh. Vị chát dịu nhẹ nhàng nơi đầu lưỡi và đượm ngọt sâu trong cổ họng rất phù hợp cho những ai thích ngồi thưởng thức, trò chuyện, tâm sự.

Việc tìm kiếm đúng hương vị của trà tân cương ngon quả thật không đơn giản. Bởi thị trường trà hiện nay có rất nhiều loại, nhiều đơn vị bán. Tìm kiếm trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên ngon như thế nào?

       – Mua trà chính hãng:  Mua trà ở những đơn vị có sơ sở sản xuất trực tiếp ở vùng trà Tân cương Thái Nguyên, việc đó sẽ giúp bạn đảm bảo mua được hàng chính hãng.

       – Mua trà ngon:  Cách để mua được trà ngon như ý là hãy thử trà của nhiều đơn vị khác nhau cho đến khi bạn tìm được loại trà ưng ý nhất.

       – Mua trà với giá tốt nhất: Việc lựa chọn những đơn vị bán trà không qua trung gian bạn sẽ có được giá trà tốt nhất. Trà ngon đi kèm với giá tốt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Khai Nguyên là đơn vị cung cấp trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên chính gốc, được trồng và sản xuất trực tiếp tại vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và thử trà trước khi mua để kiểm định chất lượng sản phẩm.