0388.179.179

Những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam

Những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam

Cây chè  được trồng rộng rãi tại vùng trung du miền Bắc Bộ Việt Nam từ giữa thế kỉ XX. Nhưng phải đến khi thực dân Pháp lập các đồn điền, các vùng trồng chè mới hình thành. Ngày nay, từ những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam đã đem đến hàng loạt thương hiệu chè chất lượng, được ưa chuộng trong và ngoài nước. Không những vậy đây còn là những điểm đến hấp dẫn, lí tưởng cho những ai yêu thích du lịch và khám phá. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua Những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam nhé.

Những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam

 

Tân Cương, Thái Nguyên vùng đất “đệ nhất danh trà”

Với diện tích gần 20 nghìn ha. Đây là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về diện tích canh tác, số lượng và chất lượng sản phẩm từ cây chè. Ở đây cây chè chủ yếu được trồng theo phương thức truyền thống của Việt Nam.Nổi tiếng với thương hiệu Chè Tân Cương với vị tiền đắng hậu ngọt đặc trưng rất được ưa chuộng.

Mộc Châu, Sơn La

Mộc Châu là một huyện của tỉnh miền núi Sơn La, chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 200 km. Không những là một địa điểm du lịch hấp dẫn độc đáo mà còn nổi tiếng về những những nét văn hóa độc đáo của miền núi rừng Tây Bắc mà còn có những đồi chè xanh tận chân trời. Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La là vùng đất có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, phù hợp với giống chè Yabukita nhập khẩu trực tiếp Nhật Bản. Chính những lợi thế trên đã làm ra sản phẩm Matcha hảo hạng để Trà Chính Sơn tự tin cung cấp ra thị trường

Suối Giàng, Yên Bái

Suối Giàng là một xã vùng cao thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nằm trên độ cao gần 1400m, với khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên nơi đây nổi tiếng với những cây chè cổ thụ tự nhiên lâu năm. Đó là Đặc sản chè Shan Tuyết với những cánh chè có lông trắng phủ quanh không chỉ được mệnh danh là nữ hoàng của các loại chè Việt mà còn rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới.Mặc dù Suối Giàng không phải là nơi duy nhất có những cây chè cổ thụ nhưng nếu xét cả về số lượng và độ tuổi thì có lẽ không đâu sánh được với Suối Giàng. Có  hàng nghìn cây chè cổ thụ hơn 100 tuổi, trong đó có cây trên 300 năm tuổi được xếp vào một trong 6 cây chè thủy tổ của thế giới đã tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn riêng cho xã vùng cao Yên Bái.

Tuyên Quang

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 7.912 ha chè tập trung ở các huyện Sơn Dương, Yên Sơn và Hàm Yên. Trong đó, có 6.957 ha chè kinh doanh cho thu hái sản phẩm, năng suất chè búp tươi năm 2010 đạt 77,1 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 51.307 tấn. Sáu tháng đầu năm 2011, năng suất đạt 25,1 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 17.463 tấn. Hiện toàn tỉnh có 18 cơ sở chế biến chè, với quy mô công suất từ bốn tấn đến 75 tấn/ngày.

Ngoài giống chè trung du truyền thống như chè Shan tuyết mọc tự nhiên trên rừng, thì diện tích chè trồng của tỉnh luôn được mở rộng, nhất từ những thập niên 50 – 60, hiện nay người dân tập trung trồng giống chè PH1, chè Bát Tiên, Ô Long, Ngọc Thúy… năng suất, chất lượng được nâng lên. Các sản phẩm chè của các công ty đã tham dự các hội chợ trong nước và quốc tế đều được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Bảo Lộc, Lâm Đồng

Lâm Đồng Vùng đất cao nguyên miền Nam này là tỉnh có địa hình bình sơn nguyên, núi cao kèm thung lũng Đất đai màu mỡ với 200.000 ha đất bazan, rất thích hợp cho trồng cây công nghiệp dài ngày như chè , cà phê…
Bảo Lộc là nơi có địa thế, có khí hậu ôn hóa, độ ẩm cao, khí hậu lý tưởng cho cây chè sinh trưởng. Nhiệt độ Bảo Lộc ôn hòa, quanh năm mát dịu và nhiều ngày có sương mù, cường độ mưa lớn.. Địa điểm nổi tiếng tại đây là nông trường chè Tâm Châu, nông trường chè Phương Nam…Nơi đây nổi tiếng  với các loại trà như:Trà xanh, trà Ô Long, trà Atiso và Trà Lài.

Những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những vùng trồng chè nổi tiếng của Việt Nam  hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

Mỗi loại trà đều có những hương vị và công dụng riêng của nó  và mỗi người chúng ta cũng có sở thích riêng  vì vậy để đáp ứng với các nhu cầu của các khách hàng thích thưởng thức trà Trà Khai Nguyên chúng tôi còn cung ứng các dòng sản phẩm trà như sau:

* * * Trà shan tuyết cổ thụ

* * *  Trà Nõn Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên

* * * Trà Đinh Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên

Trà Khai Nguyên cam kết :

►►►   Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đạt chuẩn như mô tả.

►►►   Đổi, trả trả trong vòng 30 ngày.

►►►   Giao trà nhanh toàn quốc. Miễn phí giao hàng trong nội thành Hồ Chí Minh

Mọi thông tin tham khảo hay tư vấn, thắc mắc về sản phẩm mà mình quan tâm xin quý khách hàng truy cập vào trang web của Trà Khai Nguyên  :  https://trakhainguyen.com hoặc:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI KHAI NGUYÊN

Địa chỉ: 1310 Lê Đức Thọ, P.13, Gò Vấp,  TP. Hồ Chí Minh
Email: khainguyentea@gmail.com