0898.313.265

Giá trà đinh tân cương bao nhiêu là rẻ chất lượng

Nhắc đến đặc sản Thái Nguyên chắc hẳn ai cũng đều biết đến đặc sản trà Thái nguyên nổi tiếng. Các đồi trà thái nguyên rộng lớn, xanh thẳm hấp dẫn du khách và thưởng thức những tách trà thái nguyên thơm ngon vị đượm, tuy nhiên thơm ngon nổi tiếng nhất của trà thái nguyên đó chính là trà Đinh tân cương thái nguyên. Vì vậy, giá trà đinh tân cương cũng đắt hơn với các loại trà khác.

Giá trà đinh tân cương bao nhiêu là rẻ chất lượng an toàn

Vì sao giá trà Đinh tân cương lại đắt như vậy? 

Trà đinh tân cương thái Nguyên được làm từ những búp trà ngon nhất của đồi trà còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh ngọc đã được những người thợ hái trà ngắt bỏ vào gùi tre bằng chính đôi tay của mình. Thời gian hái trà từ lúc sáng sớm cho đến khi mặt trời lên bằng cây sào. Mỗi người hái trà một công chỉ hái được 1 kg trà đinh Tân cươngThái Nguyên tươi. Chế biến được khoảng 200g trà đinh Tân cương thành phẩm.

Hái trà đã kỳ công bao nhiêu, thì việc chế biến trà đinh Tân cương càng kỳ công bấy nhiêu. Vẫn là quy trình chế biến trà theo thủ công truyền thống bao gồm các công đoạn làm héo trà, vò trà, lên men trà, sấy trà, việc chế biến trà Đinh Tân cương đòi hỏi sự cảm nhận bằng trực giác đặc biệt mà không phải nghệ nhân nào cũng có được. Chính vì sự kỳ công trong khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến nên giá trà Đinh tân cương cao hơn các loại trà Thái nguyên khác.

Trong quá trình chế biến, công đoạn sao trà là khâu quan trọng và kỳ công nhất. Tài hoa, kinh nghiệm chế biến của người thợ trà tạo sản phẩm trà đinh Tân cương như là vương giả trong các sản phẩm của Đệ nhất danh trà Thái Nguyên.

Công dụng của trà đinh tân cương:

– Trà đinh Tân Cương làm tăng sự trao đổi chất, do đó giúp giảm cân hiệu quả. Chất polyphenol có trong trà xanh có tác dụng làm tăng cường độ của quá trình oxy hóa chất béo. Trà đinh Tân Cương như giúp điều chỉnh nồng độ glucose làm chậm sự gia tăng của lượng đường trong máu sau khi ăn. Điều này có thể ngăn chặn việc lưu trữ chất béo.

– Trà đinh Tân Cương ngừa tai biến. Trà còn có thể bảo vệ chống lại sự hình thành các cục máu đông, đó là những nguyên nhân chính của bệnh tim mạch.

Ngoài ra, Trà đinh Tân Cương có thể làm giảm nguy cơ ung thư thực quản. Bên cạnh đó, Trà đinh Tân Cương làm giảm cholesterol xấu trong máu và cải thiện tỷ lệ cholesterol tốt tăng nhiều hơn cholesterol xấu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng trong trà Đinh Tân cương còn chứa các chất chống oxy hóa hóa học “catechin” có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút gây viêm họng, sâu răng và bệnh nha khoa khác.

Khai Nguyên tự hào là công ty sản xuất và tiêu thụ tra đinh tan cuong thái nguyên ngon đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại trà khác như:

* * *  Trà Shan Tuyết

* * *  Trà Nõn Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên

* * * Trà Đinh Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên