0898.313.265

Cách pha trà tân cương thái nguyên thơm ngon

Các cụ ngày xưa pha trà rất công phu. Pha trà phải đúng cách mới giữ được hương và vị thơm ngon của trà. Chính vì thế mà có câu: “Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Hãy cùng Khai Nguyên phân tích cách pha trà tân cương Thái nguyên thơm ngon theo câu nói trên nhé.

Cách pha trà tân cương thái nguyên thơm ngon

Nhất thủy: Nước dùng pha trà thường phải là thứ nước mưa được hứng giữa trời, hay từ các nguồn suối tự nhiên, hoặc nước giếng. Hiện nay, nước mưa cũng như các nguồn nước tự nhiên khác thường đã bị nhiễm bẩn không còn thích hợp để pha trà. Nước dùng pha trà hiện nay nên sử dụng là nước tinh khiết. Nước tinh khiết dùng pha trà sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của trà.

Nhì trà: Chính là cách chọn trà ngon: Tùy theo sở thích mỗi người mà chọn cho mình một loại trà ngon ưng ý và tạo nên một phong cách thưởng trà khác nhau. Đối với tôi, trà được xem là ngon nhất khi đó là một sản phẩm trà sạch, thuần mộc, được thu hái sao chế theo phương thức thủ công truyền thống và trà phải được lựa chọn từ những vùng trà đặc sản như vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Đặc biệt tân cương Thái Nguyên với các Màu nước: trong, xanh, óng màu vàng cốm.

Hương trà: mùi hương cốm non nồng nàng. Nếu trà có mùi cốm non thì bạn có thể đảm bảo đúng đó là hương thơm của trà Tân cương Thái Nguyên ngon.

Vị trà: có vị hơi chát nhẹ, sau khi uống trà có cảm giác “Tiền chát, hậu ngọt” nghĩa là đầu tiên uống vào sẽ có vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi, rồi đọng lại một vị ngọt dịu nơi cổ họng người thưởng thức tạo cảm giác rất sảng khoái.

Tam Pha: Các bước để pha trà tân cương Thái Nguyên ngon

– Bước 1: Tráng ấm và chén trà bằng nước sôi.

– Bước 2: Lấy một lượng trà vừa đủ cho vào ấm.

– Bước 3: Rót nước sôi 85 – 90°C vừa đủ ngập trà và rót đổ đi ngay.

 – Bước 4: Rót tiếp nước sôi ở nhiệt độ 85 – 90°C vào ấm trà, hãm 1 phút rồi rót hết nước trà ra chuyên trà.

– Bước 5: Và  cuối cùng là rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức. (nên rót 2/3 chén trà, vừa thể hiện sự tinh tế, thanh nhã lại vừa để tránh bị rơi rớt nước trà ra ngoài thành chén).

Để không làm mất đi hương vị ban đầu của trà khi pha trà nhiều lần mà bạn nên pha trà với nước sao cho đủ với số lượng người uống, nếu có ít người uống thì bạn pha nước vừa đủ uống, khi muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy trà sẽ không mất đi hương vị và sẽ không bị chín nhừ, lại tránh bị nồng.

Tứ ấm” Có nhiều loại ấm trà, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đất nung, thủy tinh, kim loại, sứ hoặc đất nung nhưng được quét lớp vecni bên trong ấm. Nhưng để có được một ấm trà tân cương Thái Nguyên ngon thì nên chọn ấm được làm từ chất liệu gốm, đất nung. Ấm làm từ đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt, hương trà sẽ dần thẩm thấu, lưu lại trong ấm sau mỗi lần pha. (Không nên dùng ấm sắt để pha trà vì sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của trà và hạn chế dùng ấm sứ do ấm sứ đã được tráng men nên không giữ nhiệt lâu).

Nghệ thuật thưởng thức trà tân cương Thái Nguyên ngon

Sau khi đã pha xong một ấm trà ngon, tiếp đến sẽ rót nước trà ra các chén, bạn đưa chén trà lên mũi để thưởng thức hương thơm dịu, hương cốm tự nhiên của trà sau đó từ từ nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận hết hương vị đặc trưng của trà Tân cương thái nguyên bên những câu chuyện hàn huyên, tri kỷ.

Trà Khai Nguyên chuyên cup cấp:

* * *  Trà Shan Tuyết Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Nõn Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên

* * * Trà Đinh Tôm Tân Cương Thái Nguyên

* * *  Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên

Trà Khai Nguyên cam kết :

►►►   Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đạt chuẩn như mô tả.

►►►   Đổi, trả sản phẩm nếu như không đúng mô tả trong vòng 30 ngày.

►►►   Giao trà nhanh toàn quốc. Miễn phí giao hàng trong nội thành Hồ Chí Minh